Carlos Sainz จากทีม Ferrari ปฏิเสธการอุทธรณ์การลงโทษ GP ของออสเตรเลีย

0
Carlos Sainz

Carlos Sainz ความพยายามของ Ferrari ที่จะคว่ำจุดโทษของที่ Australian Grand Prix ได้รับการปฏิเสธ

Carlos Sainz ของเฟอร์รารี่เรื่องสิทธิ์ในการทบทวนบทลงโทษ ซึ่งทำให้ Sainz จากอันดับ 4 เป็น 12

พวกเขาตัดสินใจว่าเฟอร์รารี่นำเสนอ “ไม่มีองค์ประกอบใหม่ที่สำคัญและเกี่ยวข้อง” ดังนั้นจึงยกคำร้อง CarlosSainz

สจ๊วตกล่าวว่ามุมมองของพวกเขาที่ว่า Sainz เป็นผู้ถูกตำหนิทั้งหมดนั้นไม่เปลี่ยนแปลง

Sainz ได้รับโทษห้าวินาทีสำหรับการชนกับ Aston Martin ของ Fernando Alonso มันทำให้เขาหล่นไปไกลกว่าปกติเนื่องจากสนามถูกบีบอัดหลังจากการหยุดการแข่งขันหลายครั้ง

เฟอร์รารี่อ้างว่ามีข้อมูลใหม่สามชิ้นที่ไม่ได้รับการพิจารณาโดยสจ๊วตเมื่อพวกเขากำหนดบทลงโทษ ซึ่งทำในขณะที่การแข่งขันยังดำเนินอยู่อย่างเป็นทางการ

ข้อมูลเหล่านี้คือข้อมูลทางไกลจากรถของ Sainz คำให้การของพยานของคนขับ และคำให้การของนักแข่งคนอื่นๆ ซึ่งนำมาจากการสัมภาษณ์หลังการแข่งขัน

หนึ่งในนั้นคืออลอนโซ่ซึ่งกล่าวว่าเขามองว่าจุดโทษนั้น “รุนแรง”

Ferrari Twitter carlossainz ยังอ้างถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ Canadian Grand Prix ในปี 2014 หลังจากนั้นทีม Force India ได้รับอนุญาตให้ตรวจสอบได้เนื่องจาก Sergio Perez คนขับของพวกเขาไม่ได้พูดคุยกับสจ๊วตก่อนที่จะมีการตัดสินใจ

สจ๊วตปฏิเสธข้อโต้แย้งดังกล่าว โดยกล่าวว่าเหตุการณ์ที่เป็นปัญหา “ค่อนข้างแตกต่าง” เนื่องจากสจ๊วตในตอนนั้นยังไม่แน่ใจว่าเปเรซหรือเฟลิเป มาสซาของวิลเลียมส์ควรถูกตำหนิหรือไม่ และผู้ขับที่เกี่ยวข้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เปเรซได้รับโทษห้าตำแหน่งสำหรับการแข่งขันต่อไปนี้ ซึ่งยึดถือตามคำร้องขอให้ตรวจสอบของ Force India

สำหรับข้อโต้แย้งอื่น ๆ ของ Ferrari พวกเขากล่าวว่าพวกเขาได้ดู telemetry ที่ครอบคลุมซึ่ง FIA สามารถเข้าถึงได้ก่อนตัดสินใจและพวกเขาไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องพูดคุยกับ Sainz เพื่อตัดสินใจว่าเขาต้องโทษทั้งหมดสำหรับเหตุการณ์นี้

Carlos Sainz

“หากเราคิดว่าสิ่งนี้จำเป็นต้องมีคำสั่งจาก Sainz เพื่อให้เราวิเคราะห์เหตุการณ์ เราคงจะเรียกตัวเขาหลังการแข่งขัน” คำตัดสินระบุ

“เราไม่คิดว่าจำเป็นต้องได้ยินจากเขาเพื่อตัดสินข้อเท็จจริงนั้น

“คำให้การจากพยานของเขาโดยพื้นฐานแล้วระบุว่าการยึดเกาะนั้นแย่เพียงใดและดวงอาทิตย์อยู่ในดวงตาของเขาอย่างไร

“แต่ตรรกะจะกำหนดว่าตำแหน่งของดวงอาทิตย์จะส่งผลกระทบต่อผู้ขับขี่รายอื่นเท่า ๆ กัน มันไม่ใช่เหตุผลที่สมควรที่จะหลีกเลี่ยงการลงโทษสำหรับการชนกัน”

พวกเขาเสริมว่าความคิดเห็นของผู้ขับขี่รายอื่น “ไม่มีนัยสำคัญหรือเกี่ยวข้อง”

แถลงการณ์ของเฟอร์รารี่กล่าวว่า: “เรารู้สึกผิดหวังโดยธรรมชาติ และรู้สึกว่าเราได้ให้องค์ประกอบใหม่ที่สำคัญเพียงพอสำหรับ FIA ในการตรวจสอบการตัดสินใจอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริบทของเงื่อนไขเฉพาะและเหตุการณ์หลายอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างการรีสตาร์ทครั้งสุดท้าย”

การตัดสินใจดังกล่าวทำให้ Sainz อยู่ในอันดับที่ 5 ของการแข่งขันชิงแชมป์ประเภทนักขับ โดยมีคะแนนตามหลัง Lewis Hamilton ของ Mercedes อยู่ 18 คะแนน และ Ferrari อยู่ในอันดับที่สี่ในการแข่งขันชิงแชมป์ของ Constructors ซึ่งตามหลัง Mercedes อยู่ 30 คะแนน

ท่านสามารถติดตาม ข่าวกีฬา อัปเดตใหม่ทุกวัน ได้ที่นี่ sportsbetreviews.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *