Lance Stroll คนขับ Aston Martin ออกจากการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาลหลังจากเกิดอุบัติเหตุทางจักรยาน

0
Lance Stroll

Lance Stroll จะพลาดการทดสอบพรีซีซั่นในสัปดาห์นี้หลังจากได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากอุบัติเหตุการปั่นจักรยาน

Lance Stroll ทีม Aston Martin ของแคนาดายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะปกปิดการขาดงานของเขาในช่วงสามวันในบาห์เรนอย่างไรเริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดี

อาการบาดเจ็บของ Stroll หมายความว่าเขามีความเสี่ยงที่จะพลาดการแข่งขันนัดเปิดการแข่งขันสุดสัปดาห์ที่สนามเดิมในวันที่ 3-5 มีนาคม

ความเป็นไปได้นั้นน่าจะแจ้งการตัดสินใจของ Aston Martin ในการใช้หนึ่งในนักขับสำรองในการทดสอบ LanceStroll 2023

ยางดังกล่าวได้รับการกล่าวขานว่า “มีประสิทธิภาพมากกว่าข้อมูลจำเพาะก่อนหน้า” – ประสิทธิภาพที่ต่ำของยาง Pirelli ‘extreme’ wet เป็นปัจจัยหลักในการแข่งขันบนพื้นเปียกซึ่งได้รับผลกระทบจากความล่าช้าเป็นเวลานานจนยางระดับกลางสามารถใช้งานได้ทันทีที่พวกเขา กำลังเริ่มต้น

แถลงการณ์จาก F1 และหน่วยงานกำกับดูแล FIA เสริมว่ายางล้อใหม่ไม่จำเป็นต้องใช้ผ้าห่มอุ่นยาง ซึ่ง FIA กำลังพยายามยุติด้วยเหตุผลด้านความยั่งยืน

และทีมต่างๆ จะช่วยประเมิน ตัวถังใหม่ที่มุ่งลดละอองน้ำและเพิ่มทัศนวิสัย ในสภาพเปียกชื้น LanceStroll team

การเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่ตกลงกัน ได้แก่ การผ่อนปรนกฎระเบียบของข้อความวิทยุระหว่างนักแข่งและทีมในการแข่งขัน กรังด์ปรีซ์ และการใช้ ‘parc ferme’ ในงานวิ่ง

Lance Stroll

Parc ferme เป็นคำศัพท์เกี่ยวกับมอเตอร์สปอร์ตที่อธิบายถึงระบบที่ ทีมไม่อนุญาตให้ใช้รถยนต์นอก เหนือจากช่วงสุดสัปดาห์ นอกเหนือจากการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่เสียหายและการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยอื่นๆ

แนวทางใหม่ “ช่วยให้ขอบเขตมากขึ้นในการเปลี่ยนแปลงส่วนประกอบที่มีแนวโน้มที่จะเสียหาย”

มีการแนะนำช่วงปิดระบบในฤดูหนาวสำหรับทั้งสองทีมและผู้ผลิตชุดจ่ายไฟ ซึ่งเหมือนกับช่วงฤดูร้อนที่คล้ายกันซึ่งใช้กับทีมเท่านั้น

Aston Martin สามารถเลือกระหว่าง Stoffel Vandoorne ชาวเบลเยียม ผู้ครองแชมป์ Formula E ที่แข่งรถ F1 ให้กับ McLaren ในปี 2017-18 หรือ Felipe Drugovich ชาวบราซิล ผู้ครองแชมป์ Formula 2 ซึ่งจะเป็นมือใหม่หากเขาลงแข่ง

เฟอร์นันโด อลอนโซ แชมป์โลก 2 สมัย นักแข่งอีกรายของพวกเขาจะกระตือรือร้นที่จะทำการทดสอบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เมื่อเขาเข้าร่วมทีมในฤดูกาลนี้

ชาวสเปนวัย 41 ปีกล่าวในงานเปิดตัว Aston Martin เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าการจำกัดการทดสอบปกติ 1 วันครึ่งสำหรับนักขับแต่ละคนน่าจะหมายความว่า เขายังเร่งความเร็ว ได้ไม่เต็มที่ สำหรับการเริ่มต้นฤดูกาล

ท่านสามารถติดตาม ข่าวกีฬา อัปเดตใหม่ทุกวัน ได้ที่นี่ sportsbetreviews.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *